.
Địa chỉ liên lạc: BỘ MÔN HÓA HỮU CƠ

Lầu 1- Nhà A
227 Nguyễn Văn Cừ, Q.5, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: 84.8.38 353659 - Fax: 84.8.38 350 096


 1. Nhân sựBộ Môn Hóa Hữu Cơ gồm có 32 giảng viên -công nhân viên:

- 02 Giáo Sư
- 03 Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ
- 07 Tiến sĩ
- 06 Thạc sĩ


Danh sách cán bộ giảng dạy của bộ môn Hóa Hữu Cơ

2. Đào tạo: Đào tạo từ cử nhân cho tới tiến sĩ cung cấp nhân lực trình độ cao về chuyên ngành Hóa học Hữu cơ, Hóa học Cây thuốc – Cây tinh dầu, Hóa học Xanh, Tổng hợp Hữu cơ. Một số chuyên ngành được xem là duy nhất ở Việt Nam.
3. Nghiên cứu: là thế mạnh của Bộ môn Hóa Hữu Cơ. Nhiều công trình khoa học là kết quả nghiên cứu của các thầy cô trong Bộ môn đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao và từ đó đã xây dựng được các mối liên hệ và hợp tác trong linh vực NCKH.

Định hướng nghiên cứu của Bộ môn:

1. Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo trên cơ sở liên kết với các trường, trung tâm, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.
2. Đẩy mạnh các hướng nghiên cứu cơ bản có định hướng ứng dụng.
3. Xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn cao ngang tầm các nước trong khu vực đáp ứng được yêu cầu về nghiên cứu và giảng dạy.

- Hợp chất Tự nhiên: (chủ yếu tại miền Nam Việt Nam)
Cây thuốc: ly trích, cô lập (sắc ký cột, sắc ký bản mỏng), định danh, điều chế dẫn xuất eter, ester, imin, enamin… chủ yếu trên Alkaloid, Steroid, Flavon, Diterpen, Triterpen, Glicosid, Quinon, Lacton …
Cây Tinh dầu (ly trích trong điều kiện vi sóng, siêu âm; xác định những yếu tố ảnh hưởng đến hàm lượng và chất lượng tinh dầu, xác định các chỉ số vật lý và hóa học; thành phần hóa học; cô lập các cấu phần chánh (monoterpen, sesquiterpen, propenilbenzen, …) 
Áp dụng các phương pháp phân tích hiện đại để xác định cơ cấu phức tạp của hợp chất tự nhiên như: NMR, LC-MS, GC-MS, HPLC….
Xác định tính kháng khuẩn, kháng HIV, kháng ung thư … trên toàn bộ cao, tinh dầu hoặc trên các cấu phần tinh khiết.

Tổng hợp Hữu cơ: Phát triển các Phương pháp mới trong Tổng hợp hữu cơ như: Hóa học Vi sóng (gia dụng, chuyên dùng); Hóa học Siêu âm (thanh, bồn siêu âm); Xúc tác Chuyển pha; Sinh chuyển hóa (enzim, tổng hợp phi đối xứng); Phản ứng không dung môi; Chất mang rắn; Hiệu ứng muối … trong việc điều chế hoặc bán tổng hợp Màu thực phẩm; Hương liệu; Dược phẩm; Chất có hoạt tính sinh học (Kích thích tố tăng trưởng cây trồng, chất dẫn dụ côn trùng, thuốc sát trùng trừ sâu, ….), chủ yếu trên các phản ứng: đồng phân hóa, oxid hóa, hoàn nguyên, chuyển vị, ester hóa, O-alkil hóa, oxim hóa, …

 
 

KHOA HÓA

CÁC BỘ MÔN & PHÒNG THÍ NGHIỆM

Những thông tin sinh viên cần biết

A. Những văn bản cần biết
1. Chương trình đào tạo
2. Quy định về chuyên ngành
3. Quy định về làm khóa luận tốt nghiệp

B. Mẫu đơn
1. Đơn xin phúc tra
2. Đơn xét làm đề tài tốt nghiệp
3. Đơn 


C. Thời khóa biểu
1. Khóa 2009
2. Khóa 2010
3. Khóa 2011
4. Khóa 2012

D. Lịch thi học kỳ 1 - NH 2012-2013 

E. Điểm thi học kỳ

F. Liên hệ giáo vụ:
1. Lâm Nguyệt Trúc 
2. Nguyễn Thị Thảo Ly 
   

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 329
  • Tháng hiện tại: 17184
  • Tổng lượt truy cập: 2158168