.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP BẰNG ĐÔI
BẬC ĐẠI HỌC NGÀNH HÓA HỌC
GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN VÀ ĐẠI HỌC MAINE – PHÁP

Được sự cho phép của Đại học Quốc Gia TP.HCM (ĐHQG-HCM), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQG-HCM, từ năm học 2014 – 2015, sẽ tuyển sinh đào tạo hệ chính quy bậc đại học Ngành Hóa học Văn bằng đôi (Double diplômation) liên kết với Đại học Maine, Le Mans, Pháp.
Sinh viên Việt Nam theo học chương trình này, sau khi hoàn tất chương trình, sẽ được cấp các văn bằng sau đây:
  • Bằng Cử nhân Khoa học, Ngành Hóa học, hệ chính quy, của Trường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM;
  • Bằng Cử nhân quốc tế (Licence) Hóa học của Đại học Maine, Pháp;
  • Chứng chỉ hoàn tất năm thứ nhất Chương trình đào tạo Thạc sĩ (Master 1) Hóa học của Đại học Maine.
Sinh viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học năm thứ hai Chương trình đào tạo Thạc sĩ (Master 2) Hóa họctại Đại học Maine, Pháp, để được cấp bằngThạc sĩ của Đại học Maine.

1.                 Đối tượng tuyển sinh và tiêu chuẩn xét tuyển

o   Đối tượng tuyển sinh là các thí sinh đã tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2014, đạt điểm chuẩn trúng tuyển vào Ngành Hóa học Ttrường ĐHKHTN, ĐHQG-HCM.
o   Sinh viên không cần biết tiếng Pháp trước. Tuy nhiên, trường hợp đã có học tiếng Pháp ở bậc phổ thông sẽ được ưu tiên xét tuyển.

2.                 Tổ chức xét tuyển

o   Trường ĐHKHTN sẽ tổ chức buổi giới thiệu chương trình đào tạo Văn bằng đôi cho sinh viên trúng tuyển Ngành Hóa học vào ngày 5/9/2014 và vào tuần lễ đầu tiên của giai đoạn học Quốc phòng của sinh viên.
o   Hồ sơ đăng ký vào chương trình sẽ được phát cho sinh viên trong tuần lễ đầu tiên của giai đoạn học Quốc phòng. Ngoài ra sinh viên có thể tải hồ sơ đăng ký dự tuyển theo link sau đây: /uploads/news/2014_09/don-dang-ky-he-phap-2014.doc
o   Sau khi điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký, sinh viên Gửi phiếu đăng ký trực tiếp hoặc qua bưu điện đến Văn phòng Khoa Hóa, phòng I 59B, tòa nhà I, Đại học Khoa Học TP. Hồ Chí Minh, 227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5, TP. HCM, đồng thời gửi mail đăng ký về địa chỉ mail : ltkhoa@hcmus.edu.vn
o   Thời gian nhận đơn đăng ký: 8/9/2014 – 20/9/2014.
o   Danh sách sinh viên trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 25/9/2014.

3.                 Quy mô và hình thức đào tạo

o   Chỉ tiêu đào tạo: 30 sinh viên/lớp.
o   Chương trình đào tạo được tổ chức theo học chế tín chỉ: hoàn thành 148 tín chỉ được quy định, sinh viên được công nhận tốt nghiệp.
o   Sinh viên được giảng dạy tiếng Pháp từ lớp vỡ lòng đến nâng cao.
o   Các môn học chuyên môn và ngoại ngữ Pháp được giảng dạy bởi giảng viên Việt Nam và các giáo sư Pháp từ Đại học Maine.

4.                 Học phí

o   Học phí tổng cộng 101.568.000 VND/4 năm học, được phân bổ theo từng năm học như sau:

+ Năm I: 16.928.000 VND
+ Năm II: 27.508.000 VND
+ Năm III: 29.624.000 VND
+ Năm VI: 27.508.000 VND

o   Sinh viên không phải đóng học phí của chương trình đạo tạo cử nhân Ngành Hóa học của Trường ĐHKHTN.

5.                 Cơ hội phát triển và nghề nghiệp sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên tham gia chương trình có thể:
o   Tiếp tục học sau đại học tại Pháp và các nước nói tiếng Pháp cũng như tại Việt Nam.
o   Làm việc trong các phòng thí nghiệm, bộ phận R&D, bộ phận QA, bộ phận kiểm tra và phân tích chất lượng sản phẩm của các công ty, tập đoàn quốc tế về hóa chất, vật liệu.Làm việc trong các bộ phận tư vấn quản lý hay chuyển giao công nghệ.
o   Làm việc trong các viện khoa học, các trường đại học về ngành hóa, vật liệu, môi trường.
o   Làm việc trong các công ty quốc tế và Việt Nam về phân phối hóa chất và thiết bị trong lĩnh vực hóa học, vật liệu, môi trường.

6.                 Thông tin liên hệ

o   Văn phòng Khoa Hóa học, Trường ĐHKHTN, phòng I59B, tòa nhà I, 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5, TP.HCM – Điện thoại: 08.38.355270
o   Thư ký chương trình: TS. Lê Tiến Khoa – Địa chỉ liên lạc: Bộ môn Hóa Vô cơ & Ứng dụng, phòng I37, tòa nhà I, 227 Nguyễn Văn Cừ Q.5, TP.HCM – Điện thoại: 08.38.302146 – Điện thoại di động: 0937293251 – Mail: ltkhoa@hcmus.edu.vn